ZingProxy.com

ZingProxy.com là dịch vụ cho thuê Proxy chất lượng cao với đa dạng nguồn IPv4 và IPv6 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

IP của bạn:

 • 188.166.183.190

Văn phòng:

 • 93A Đội Cấn, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội

Online support:

VPS-Windows-ZingServer

Blog Details

3 cách để tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt tay vào sứ mệnh thu thập dữ liệu hoặc cần tiến hành việc thu thập thông tin từ một trang web được bảo vệ chống bot, hay bạn muốn có công cụ phù hợp để hoàn thành sứ mệnh của mình mà không bị phát hiện,… Một IP ngẫu nhiên được tạo bởi proxy luân phiên là thích hợp để có thể giúp bạn quản lý tình huống này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về 3 cách khác nhau để tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên và tất cả các rủi ro có thể xảy ra liên quan đến những cách đó.

Địa chỉ IP ngẫu nhiên là gì?

Địa chỉ IP ngẫu nhiên là IP được gán cho máy tính của bạn bởi một dịch vụ như VPN hoặc nhà cung cấp proxy được lấy ngẫu nhiên từ nhóm IP có sẵn cho tài khoản của bạn. Tại sao bạn cần một địa chỉ IP ngẫu nhiên? Bạn cần tạo một IP ngẫu nhiên (hoặc xoay IP của bạn) khi bạn tham gia trực tuyến vào một trong các hoạt động sau:

 • Để thực hiện sứ mệnh kinh doanh thông minh thông qua việc thu thập dữ liệu liên quan đến việc phân tích các số liệu khác nhau.
 • Để thực hiện nghiên cứu kinh doanh định tính hoặc định lượng liên quan đến một số thị trường, nhóm xã hội và mảng dữ liệu được lưu trữ trên một số tài nguyên web.
 • Để ghi đè các giới hạn giới hạn địa lý áp đặt cho một số tài nguyên web chứa dữ liệu cần thiết cho nghiên cứu hoặc phân tích.

Địa chỉ IP giả và địa chỉ IP ngẫu nhiên

Không nên nhầm lẫn địa chỉ IP ngẫu nhiên với IP giả. IP giả (hoặc địa chỉ IP giả ngẫu nhiên) có thể là IP giả hoặc IP giả được các nhà phát triển sử dụng cho nhiều mục đích thử nghiệm khác nhau. Các nhà phát triển có thể lấy được những IP này thông qua trình tạo IP giả và không có chức năng như IP proxy thực để thay đổi vị trí của bạn hoặc cung cấp cho bạn mức độ bảo mật bổ sung.

Trình tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên là gì?

Trình tạo IP có địa chỉ ngẫu nhiên ở đầu ra là công cụ cho phép bạn tạo nhiều IP cho các trường hợp sử dụng mã hóa. Đây là cách thay đổi địa chỉ IP ngẫu nhiên thường được các nhà phát triển sử dụng cho mục đích thử nghiệm. Ví dụ: nhà phát triển sẽ tạo một IP ngẫu nhiên thông qua một trình tạo như vậy để xem liệu một đoạn mã có hoạt động bình thường bên trong trình duyệt hay không.

Đối với người dùng thông thường, giải pháp thay thế tốt cho trình tạo IP ngẫu nhiên sẽ là proxy trung tâm dữ liệu giá rẻ có thể thực hiện thay thế IP ở chế độ tự động hoặc với các cài đặt mà bạn chỉ định. Tuy nhiên với proxy luân phiên bạn sẽ ngạc nhiên với những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng bây giờ hãy xem xét những rủi ro nào có thể mang lại khi sử dụng địa chỉ IP ngẫu nhiên công khai miễn phí.

Địa chỉ IP ngẫu nhiên công khai miễn phí có thể mang lại nhiều rủi ro
Địa chỉ IP ngẫu nhiên công khai miễn phí có thể mang lại nhiều rủi ro

Rủi ro khi sử dụng trình tạo IP miễn phí

Rủi ro đầu tiên và chính của việc sử dụng IP ngẫu nhiên miễn phí mà bạn tìm thấy trên mạng là nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân cho bên thứ ba. Điều này có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đăng ký các công cụ miễn phí trên một trang web thông qua một số loại quảng cáo trực tuyến về IP miễn phí mà không bảo vệ IP gốc của mình đúng cách (bằng VPN hoặc proxy). Hoặc, bạn có thể cung cấp quyền truy cập vào thiết bị của mình bằng cách đăng ký và sử dụng công cụ miễn phí. Tất cả điều này có thể dẫn đến việc bán dữ liệu cá nhân của bạn cho bên thứ ba.

Đây là lý do tại sao các nhà cung cấp proxy chất lượng cao luôn được tin tưởng hơn hết, bởi các IP đã được chứng minh và thử nghiệm. Và khi bạn mua proxy từ các nhà cung cấp như vậy, bạn được đảm bảo rằng có thể sử dụng IP một cách an toàn và bảo mật.

=>> 6 Trình duyệt chống phát hiện hàng đầu

Cách bạn có thể tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên bằng Proxy luân phiên

Có lẽ bạn đã quen với khái niệm proxy luân phiên. Vì vậy, làm cách nào bạn có thể tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên bằng cách sử dụng proxy riêng? Bạn cần proxy với dạng địa chỉ IP ngẫu nhiên đặc biệt. Các proxy này được gọi là proxy luân phiên (hay còn gọi là proxy xoay IP) hoặc proxy ngược, được sử dụng để tìm kiếm và duyệt giống như bất kỳ proxy thông thường nào, nhưng sử dụng IP khác nhau cho mỗi phiên truy cập trang web. Nói cách khác, các proxy này được lập trình để thay đổi IP của chúng cho mỗi phiên hoặc trong một khoảng thời gian nhất định. Và mỗi lần một IP ngẫu nhiên mới được chọn từ nhóm IP được bảo mật cho proxy này.

Proxy luân phiên hoạt động như thế nào?

Bạn có thể coi proxy luân phiên như một công cụ thay đổi địa chỉ IP ngẫu nhiên. Nó ẩn địa chỉ thực của thiết bị và thay thế nó bằng một IP ngẫu nhiên giống như proxy thông thường, nhưng thực hiện ở chế độ tự động. Để minh họa hoạt động của proxy luân phiên, chỉ cần làm theo ba bước sau.

 • Bước 1. Một yêu cầu được máy tính của bạn tạo ra và gửi đến máy chủ proxy, được che dấu bằng proxy. IP của proxy này được lấy từ một nhóm proxy, đại diện cho một máy chủ proxy luân phiên.
 • Bước 2. Trang đích phản hồi với thông tin được yêu cầu và dữ liệu được trả về máy tính của bạn theo cùng một lộ trình.
 • Bước 3. Một yêu cầu mới được bắt đầu và lần này proxy thay đổi IP của nó bằng cách chọn một IP ngẫu nhiên khác từ nhóm. Quá trình lấy dữ liệu lặp lại dưới một địa chỉ IP khác.
Proxy luân phiên sẽ tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên với mỗi phiên truy cập
Proxy luân phiên sẽ tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên với mỗi phiên truy cập

Proxy luân phiên được sử dụng để làm gì?

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về cách sử dụng proxy luân phiên làm proxy IP ngẫu nhiên để tạo IP cho mỗi phiên. Chúng ta có thể thảo luận về các ứng dụng phổ biến nhất của các proxy này.

Vì proxy luân phiên có khả năng thực hiện hàng triệu yêu cầu từ nhiều IP khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn nên nó đã trở thành một công cụ lý tưởng để thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm với hệ thống chống bot và chống thư rác tích hợp sẵn. Công cụ tìm kiếm như Google hoặc cửa hàng điện tử như Amazon có giới hạn đối với một số yêu cầu được gửi từ một IP duy nhất. Nếu bạn vượt quá giới hạn này, cờ đỏ sẽ tự động được nâng lên và kết nối, và IP của bạn có thể bị cấm.

Proxy luân phiên giúp khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng các IP ngẫu nhiên khác nhau cho mỗi phiên yêu cầu dữ liệu, để bạn có thể sử dụng proxy này thu thập thông tin hoặc thu thập dữ liệu, và hoàn thành nhiệm vụ của mình thành công mà không cần thông báo cho hệ thống chống bot nội bộ.

Một lĩnh vực khác để sử dụng proxy luân phiên là tiếp thị và thu thập thông tin xu hướng. Tại đây, bạn có thể cần các proxy dân cư luân phiên để sử dụng cho một quốc gia cụ thể có vị trí máy chủ (tức là bạn có thể sử dụng proxy US cho các hoạt động ở Mỹ dù đang ở Việt Nam).

Thông tin tiếp thị là việc thu thập thông tin về vị thế hiện tại của bạn trên thị trường bằng cách nghiên cứu cẩn thận các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng proxy để phân tích dữ liệu từ cửa hàng điện tử của đối thủ cạnh tranh để có thể đưa ra ưu đãi tốt hơn cho khách hàng tiềm năng của bạn. Và các proxy thông minh thu thập xu hướng giúp tập hợp một hình ảnh khách quan về cách khách hàng nhìn nhận bạn trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy tất cả các đánh giá được công bố trực tuyến và phản hồi chúng một cách kịp thời.

Đây chỉ là một vài ví dụ cho thấy tầm quan trọng của việc cần tạo và sử dụng IP ngẫu nhiên trên các trang web nhạy cảm với proxy.

=>> Giải mã Proxy dân cư xoay IP: Sức mạnh cho các doanh nghiệp

Cách tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên cho phiên của bạn

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của việc xoay vòng IP của mình trong các nhiệm vụ trực tuyến trên một số tài nguyên web. Hãy xem xét các tùy chọn của bạn để tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên.

Tùy chọn 1 – Liên hệ với ISP của bạn

Bạn hầu như không thể làm gì và phải dựa vào ISP để cung cấp cho bạn số địa chỉ IP ngẫu nhiên mới cho mỗi kết nối đi. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt khi xem xét các trang web bị giới hạn địa lý. Bạn sẽ không bao giờ có thể ghi đè hạn chế đó nếu toàn bộ nhóm IP từ quốc gia sở tại của bạn bị chặn.

Tùy chọn 2 – Sử dụng bộ IP ngẫu nhiên

Một cách khác để thực hiện thủ thuật tương tự là sử dụng tập lệnh hoặc chương trình đặc biệt để ngẫu nhiên hóa IP từ một dải địa chỉ (đừng nhầm với trình tạo IP ngẫu nhiên). Bạn có thể cung cấp một nhóm proxy cho tập lệnh như vậy và mong đợi một IP mới trên mỗi kết nối mới hoặc sau một khung thời gian nhất định. Tùy chọn này hoạt động nhưng nó yêu cầu một số kỹ năng mã hóa và có thể không tương thích với một số bot quét tự động hiện có.

Tùy chọn 3 – Sử dụng proxy luân phiên

Đây có thể là cách đơn giản nhất để thay đổi ngẫu nhiên IP của bạn. Nó hoàn toàn có thể quản lý và cấu hình được từ bảng điều khiển của bạn. Hoàn toàn tương thích với hầu hết các bot và máy quét hiện có và không yêu cầu mã hóa thêm. Ngoài ra, với dịch vụ proxy IP theo quốc gia, bạn có thể dễ dàng vượt qua các lệnh cấm áp đặt đối với một số quốc gia.

Proxy IP theo quốc gia sẽ giúp vượt qua các hạn chế theo địa lý
Proxy IP theo quốc gia sẽ giúp vượt qua các hạn chế theo địa lý

Cách chọn nhà cung cấp proxy ngẫu nhiên tốt nhất

Khi bạn ra ngoài tìm kiếm nhà cung cấp proxy ngẫu nhiên đáng tin cậy nhất, vui lòng chú ý đến các yếu tố sau:

 • Kinh nghiệm tổng thể của nhà cung cấp này trên thị trường là gì? Câu hỏi này quan trọng vì nó cho biết liệu nhà cung cấp này có đủ kinh nghiệm để cung cấp giải pháp proxy toàn diện cho trường hợp của bạn hay không.
 • Nhà cung cấp này có quen thuộc với trường hợp sử dụng tương tự như trường hợp của bạn không? Sẽ hoàn toàn hợp lý khi làm việc với một nhà cung cấp quen thuộc với các dự án hoặc tình huống tương tự.
 • Những đánh giá trực tuyến nào cho thấy đó là nhà cung cấp tốt/xấu? Tất nhiên, bạn phải cẩn thận, vì rất nhiều đánh giá trực tuyến là giả mạo hoặc được trả tiền. Nhưng ít nhất bạn có thể biết được ý kiến ​​của những khách hàng khác về nhà cung cấp này.
 • Bạn có thể nhận proxy luân phiên với IP ngẫu nhiên miễn phí để dùng thử không? Thông thường, nhà cung cấp có thể cung cấp cho bạn một số proxy để thử nghiệm. Số lượng proxy như vậy sẽ tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn.
 • Bạn có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ kỹ thuật 24/7 không? Thông thường, một nhà cung cấp tốt sẽ sắp xếp hỗ trợ liên tục suốt ngày đêm cho tất cả khách hàng của mình bất kể quy mô.

Nhận IP ngẫu nhiên cho mọi kết nối với ZingProxy

Tại ZingProxy, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp proxy luân phiên cho khách hàng để tạo địa chỉ IP ngẫu nhiên. Sẵn lòng nghiên cứu trường hợp sử dụng của bạn và đề xuất giải pháp proxy phù hợp nhất cho vấn đề dựa trên yêu cầu về hiệu suất và vị trí của bạn.

Đội ngũ quản lý tài khoản dày dặn kinh nghiệm của ZingProxy đã nghiên cứu kỹ lưỡng hàng trăm trường hợp sử dụng proxy và nhận thức rõ về những thách thức chính mà bạn có thể gặp phải khi thiết lập hoặc sử dụng proxy trong quá trình triển khai. Ngoài ra, bạn có thể tin tưởng vào bộ phận hỗ trợ kỹ thuật 24/7 của chúng tôi, đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề cho bạn.

Từ bài viết này, chúng ta đã cùng nhau biết được cách tìm nhà cung cấp proxy luân phiên mạnh mẽ và đáng tin cậy. Trải nghiệm ngay và cho chúng tôi biết cảm nhận cũng như những thắc mắc của bạn qua phần bình luận. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

cách tạo địa chỉ IP ngẫu nhiênmua proxy dân cưmua proxy xoay ipproxy chất lượng caoproxy chống botproxy dân cư xoay ipproxy luân phiênproxy webscrapingtạo địa chỉ IPtạo địa chỉ IP ngẫu nhiên
fe5181c647cd864e9ee38a199ce67444?s=130&d=mm&r=g
Official ZingProxy
ZingProxy Official là đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị mạng, Internet, Proxy và địa chỉ IP. Chúng tôi hi vọng mang đến cho đọc giả nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực Proxy Server.

Comments are closed

arrow up