ZingProxy.com

ZingProxy.com là dịch vụ cho thuê Proxy chất lượng cao với đa dạng nguồn IPv4 và IPv6 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

IP của bạn:

 • 188.166.183.190

Vị trí:

 • ,

Trạng thái:

An toàn

Văn phòng:

 • 93A Đội Cấn, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội

Online support:

Blog Details

Proxy SOCKS5 SSH - Làm cách nào để chạy SSH qua Proxy SOCKS.jpg

SSH là một giao thức quản trị từ xa phổ biến bằng cách sử dụng nhiều giao thức. Còn Proxy sẽ giúp bạn che đi địa chỉ IP khi gặp các giới hạn về truy cập. Và từ đó chúng ta có Proxy SOCKS5 SSH là một công cụ kỹ thuật số che giấu vị trí thực của bạn trên internet. Hãy cùng tìm hiểu về cách thiết lập công cụ này trong bài viết dưới đây.

SSH là gì và nó hoạt động như thế nào?

SSH là viết tắt của Secure Shell Protocol, nó giống như chiếc chìa khóa giao tiếp mở ra cánh cửa kết nối trực tuyến giữa hai bên. Đó có thể là hai thiết bị từ xa, một máy tính và một máy chủ,… Giả sử bạn muốn sử dụng máy tính cá nhân của mình để truy cập một máy chủ từ xa. Bạn chạy SSH và kết nối được bật khi bạn nhập đúng mật khẩu.

Ba công nghệ mã hóa mã hóa mọi dữ liệu bạn gửi và nhận qua lệnh SSH: Mã hóa đối xứng, Mã hóa bất đối xứng và hàm băm. Ngoài việc truyền/nhận dữ liệu, bạn có thể sử dụng các lệnh SSH để thực thi các tác vụ trên các thiết bị từ xa. SSH là một giao thức quản trị từ xa phổ biến vì một lý do quan trọng. Đó là nó cho phép người dùng gửi và nhận dữ liệu được mã hóa từ xa trên một mạng không an toàn.

Proxy SOCKS là gì?

Kết nối cho phép bạn truy cập các trang web hoặc nền tảng kỹ thuật số bị cấm tại địa phương, đó là một proxy. Máy chủ proxy sử dụng giao thức Internet để truyền dữ liệu đến và đi từ người dùng: SOCKS. Proxy SOCKS (viết tắt của Socket Secure) như một bộ chứa trực tuyến thu thập dữ liệu và sau đó gửi dữ liệu đó cho người dùng.

Một số quốc gia hạn chế quyền truy cập vào các nền tảng hoặc trang web cụ thể, nhưng bằng cách sử dụng proxy, IP của bạn vẫn bị ẩn. Khi bạn chạy proxy SOCKS, địa chỉ IP của bạn giống với địa chỉ IP của máy chủ proxy. Proxy SOCKS rất phổ biến vì nó sử dụng nhiều giao thức để vượt qua các giới hạn địa lý và cũng có thể vượt qua tường lửa.

Proxy SOCKS sử dụng nhiều giao thức để vượt qua giới hạn
Proxy SOCKS sử dụng nhiều giao thức để vượt qua giới hạn

Proxy SOCKS5 là gì?

SOCKS5 là phiên bản thứ năm của proxy SOCKS, hỗ trợ các kết nối User Datagram Protocol (UDP) và Transmission Control Protocol (TCP).

Proxy SOCKS không phải là VPN. Sự khác biệt chính giữa hai loại này là ngoài việc ẩn địa chỉ IP ban đầu của bạn, VPN còn mã hóa dữ liệu để những kẻ rình mò trên mạng không thể theo dõi hoạt động của bạn. Nhưng proxy SOCKS thì không làm được điều này. Tuy nhiên, một khi thuê proxy SOCKS5 bạn sẽ có những lợi ích đặc biệt của riêng nó, chẳng hạn như:

 • Bỏ qua các khối internet bằng cách định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn.
 • Kết nối và hiệu suất đáng tin cậy nhờ sử dụng UDP.
 • Không ghi lại gói dữ liệu dẫn đến không định tuyến sai dữ liệu.
 • Tốc độ tải xuống nhanh hơn.
 • Có thể định tuyến lại bất kỳ loại lưu lượng nào.

Proxy SOCKS5 SSH là gì?

SSH giải quyết vấn đề thiếu mã hóa trong proxy SOCKS. Sau khi có proxy SOCKS, bạn có thể thiết lập đường hầm SSH giữa máy tính của mình và máy chủ proxy để mã hóa và bảo mật dữ liệu của bạn. Mục đích nhằm giữ an toàn trước nhiều mối đe dọa trên mạng.

Proxy SOCKS5 SSH hỗ trợ mã hóa và bảo mật
Proxy SOCKS5 SSH hỗ trợ mã hóa và bảo mật

Làm cách nào để chạy SSH qua Proxy SOCKS?

Để chạy SSH qua proxy SOCKS, bạn cần có ứng dụng đầu cuối hoặc trình mô phỏng đầu cuối. Chẳng hạn như PuTTY. Dưới đây là các bước để kích hoạt proxy PuTTY SOCKS qua máy chủ SSH:

 • Khởi chạy PuTTY.
 • Nhấp vào Proxy trên menu cấu hình PuTTY.
 • Trong phần loại proxy, chọn SOCKS5.
 • Điền vào phần Proxy hostname.
 • Nhấp vào Session trong menu ở bên.
 • Chọn SSH trong phần loại kết nối.
 • Nhập chi tiết kết nối của máy chủ SSH.
 • Nhấp vào Session.

Proxy SOCKS Linux là gì và cách thiết lập

Bạn có thể đặt proxy SOCKS trên hệ điều hành Linux hoặc biến thiết bị chạy Linux thành proxy SOCKS. Bạn có thể thiết lập proxy SOCKS Linux bằng cách thiết lập SSH thông qua proxy SOCKS. Mở command prompt của bạn và gõ:

ssh -N -D 0.0.0.0:1080 localhost 

Lệnh này có thể kết nối với SSH qua SOCKS5 hoặc SOCKS4.

Proxy SOCKS5 SSH: Làm thế nào để tạo ra nó?

Thiết lập SSH qua SOCKS5 cho phép bạn bỏ qua các giới hạn và lọc mạng. Đồng thời bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của bạn. Bạn có thể sử dụng proxy SOCKS5 SSH để định tuyến lại lưu lượng truy cập của mình và thoát khỏi địa chỉ IP ban đầu.

Bằng cách sử dụng SSH trên SOCKS5, tất cả dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa và có thể truyền dữ liệu một cách an toàn. Cho dù bạn có hệ điều hành Linux, Mac hay Windows, quá trình cấu hình proxy SOCKS SSH rất đơn giản và nhanh chóng.

Cấu hình Proxy SOCKS5 SSH

Chạy lệnh sau trong thiết bị đầu cuối của bạn để thiết lập proxy SOCKS5 SSH:

$ ssh -D 0000 -q -C -N [email protected]_IP 

Trong đó:

 • [email protected]_IP: Tên máy chủ/thiết bị từ xa.
 • -D 0000: SOCKS port cục bộ của proxy (0000 là một ví dụ về số cổng cục bộ).

VPS với Proxy SOCKS5: Cái nào là tốt nhất để bảo mật trực tuyến?

Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn chỉ muốn ẩn IP vị trí của mình để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý, thì việc chạy proxy SOCKS5 sẽ phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn bảo vệ 100% dữ liệu và thông tin quan trọng của mình khỏi những kẻ ẩn nấp trên Internet đang chờ cơ hội khai thác lỗ hổng dữ liệu, thì việc đầu tư vào một VPS Linux lại rất đáng tin cậy.

SOCKS5 là công cụ phù hợp để bỏ qua giới hạn địa lý
SOCKS5 là công cụ phù hợp để bỏ qua giới hạn địa lý

Một proxy SOCKS5 không tốn nhiều chi phí. Trên thực tế, một số nhà cung cấp sẽ cung cấp dịch vụ này miễn phí, nhưng dữ liệu của bạn sẽ gặp rủi ro mỗi khi bạn truy cập một trang web hoặc nền tảng bị hạn chế. Mặt khác, các máy chủ VPS được bảo mật cao và không làm rò rỉ thông tin của bạn cho bất kỳ ai.

Ngoài ra, bạn có thể triển khai các biện pháp phòng ngừa bảo mật bổ sung trên máy chủ VPS của mình. Có những dịch vụ cung cấp các gói VPS với mức giá thân thiện với túi tiền nhất có thể như ZingServer hay VPS Chính hãng. Với những nhà cung cấp chất lượng bạn có thể loại bỏ các mối đe dọa trên mạng và duyệt web một cách an toàn. Chúc các bạn thành công!

giao thức sshmua proxy theo quốc giaproxy giá rẻProxy socksProxy SOCKS5 SSHProxy SOCKS5 SSH là gìproxy vs vpsSocks5 việt namthuê proxy ip theo quốc giathuê proxy socks5
fe5181c647cd864e9ee38a199ce67444?s=130&d=mm&r=g
Official ZingProxy
ZingProxy Official là đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị mạng, Internet, Proxy và địa chỉ IP. Chúng tôi hi vọng mang đến cho đọc giả nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực Proxy Server.

Write Your Comment

arrow up