ZingProxy.com

ZingProxy.com là dịch vụ cho thuê Proxy chất lượng cao với đa dạng nguồn IPv4 và IPv6 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

IP của bạn:

 • 44.192.48.196

Văn phòng:

 • 93A Đội Cấn, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội

Online support:

VPS-Windows-ZingServer

Blog Details

Mua proxy dân cư - Cách để chỉnh sửa dấu vân tay trình duyệt

Mỗi trình duyệt và thiết bị đều sở hữu một dấu vân tay kỹ thuật số duy nhất, ảnh hưởng đến tính ẩn danh của người dùng và làm tăng khả năng bị theo dõi. Tuy nhiên, các công cụ và tiện ích mở rộng trình duyệt giúp chặn tập lệnh và trình theo dõi có thể giảm thiểu rủi ro theo dõi dấu vân tay. Cùng ZingProxy tìm hiểu về cách để chỉnh sửa vân tay trình duyệt với sự hỗ trợ của proxy.

Dấu vân tay là gì

Dấu vân tay là tập hợp dữ liệu từ thiết bị hoặc trình duyệt của người dùng, được sử dụng cho mục đích nhận dạng. Dữ liệu này bao gồm thông tin chi tiết về trình duyệt và hệ điều hành. Lấy dấu vân tay thường được sử dụng để theo dõi người dùng trực tuyến, tạo thành dấu vân tay kỹ thuật số, cho phép các công ty quảng cáo và dịch vụ phân tích thu thập thông tin rộng rãi về hành vi của người dùng trên các trang web. Đối với các nhà phát triển và nhà phân tích, nó đóng vai trò như một công cụ để đánh giá phản hồi của người dùng và tinh chỉnh tài nguyên trực tuyến của họ cho phù hợp.

Vân tay hoạt động như thế nào?

Vân tay hoạt động bằng cách tổng hợp dữ liệu trên nhiều khía cạnh khác nhau của thiết bị hoặc trình duyệt của bạn để tạo dấu vân tay kỹ thuật số. Các đặc điểm chính bao gồm:

 • Phiên bản trình duyệt;
 • Các plugin và tiện ích mở rộng đã cài đặt;
 • Ngôn ngữ trình duyệt;
 • Hệ điều hành và phiên bản;
 • Loại thiết bị;
 • Độ phân giải màn hình;
 • Địa chỉ IP (bao gồm IPv6);
 • Chi tiết về DNS, máy chủ và nhà cung cấp;
 • Loại kết nối (ví dụ: 3G, 4G, Wi-Fi);
 • Danh sách các phông chữ được cài đặt;
 • Múi giờ;
 • Các thành phần phần cứng như card màn hình và bộ xử lý.

Những thông tin này được thu thập bằng các tập lệnh trên trang web trong quá trình tương tác của người dùng, tạo thành một mã định danh duy nhất hoặc dấu vân tay kỹ thuật số. Mã nhận dạng này sau đó được sử dụng để theo dõi người dùng trên các trang web và nền tảng trực tuyến khác nhau, nhằm cung cấp một phương tiện theo dõi người dùng trực tuyến riêng biệt.

Cách kiểm tra vân tay trình duyệt

Để đánh giá dấu vân tay trình duyệt của bạn, có nhiều dịch vụ và công cụ trực tuyến khác nhau, mặc dù điều quan trọng cần nhớ là những công cụ này thiên về tiết lộ dữ liệu nào trình duyệt của bạn có thể tiết lộ, thay vì cung cấp biện pháp ẩn danh một cách dứt khoát. Bạn có thể kiểm tra dấu vân tay kỹ thuật số của mình bằng cách sử dụng:

 • Công cụ kiểm tra trực tuyến “Am I Unique”;
 • “Panopticlick” của Electronic Frontier Foundation (EFF);
 • Tiện ích bổ sung “Device Info” dành cho Firefox hoặc ‘Browseinfo’ dành cho Chrome, cung cấp các đặc điểm chi tiết của trình duyệt.

Những tài nguyên này làm sáng tỏ các đặc điểm dấu vân tay nhưng không đảm bảo độ chính xác hoàn toàn hoặc phản ánh mức độ ẩn danh trong thế giới thực. Ví dụ sử dụng “Am I Unique”:

 • Truy cập trang web và nhấp vào “See my fingerprint” trên trang chủ.
 • Công cụ này sẽ hiển thị nhiều khía cạnh khác nhau của vân tay mà nó có thể phát hiện, bắt đầu với hệ điều hành, trình duyệt, ngôn ngữ và múi giờ.
Những thông tin của vân tay trình duyệt được hiển thị
Những thông tin của vân tay trình duyệt được hiển thị
 • Cụ thể hơn thì bạn sẽ tìm thấy nhiều chi tiết chuyên sâu như thuộc tính tiêu đề HTTP – thông tin được gửi tới máy chủ về trình duyệt và hệ điều hành của bạn, và cả các thuộc tính JavaScript như: User-agent, múi giờ, ngôn ngữ nội dung, danh sách phông chữ, thông tin cookie, nền tảng mà trình duyệt hoạt động.
Nhiều thông tin chuyên sâu cũng được liệt kê
Nhiều thông tin chuyên sâu cũng được liệt kê

Mặc dù các tính năng này thể hiện ảnh chụp nhanh dấu vân tay trình duyệt của bạn, nhưng “Am I Unique” cung cấp thông tin chi tiết hơn về phạm vi dữ liệu rộng hơn để có cái nhìn toàn diện.

Các cách đổi vân tay trên trình duyệt

Để nâng cao quyền riêng tư và ẩn danh, hãy cân nhắc sử dụng các công cụ bổ sung để sửa đổi dấu vân tay trình duyệt của bạn. Sự kết hợp các phương pháp này không chỉ giúp tăng cường tính ẩn danh trực tuyến của bạn mà còn tăng cường quyền riêng tư của bạn và giảm thiểu rủi ro bị theo dõi. Các phương pháp chính bao gồm:

 • Trình duyệt chống phát hiện;
 • Máy chủ proxy;
 • Tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Hãy cùng đi sâu vào từng phương pháp để hiểu rõ hơn về vai trò của chúng trong việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến.

Trình duyệt chống phát hiện

Các trình duyệt chống phát hiện, như AdsPower, cung cấp khả năng tạo cài đặt trình duyệt riêng biệt, bao gồm các thông số dấu vân tay có thể tùy chỉnh. Các trình duyệt này cho phép tạo nhiều hồ sơ, mỗi hồ sơ có đặc điểm trình duyệt có thể sửa đổi cho mỗi phiên, do đó làm phức tạp thêm nỗ lực theo dõi. Lấy AdsPower làm ví dụ như sau:

 • Khởi chạy AdsPower và nhấp vào “New Profile” để tạo hồ sơ mới. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể xác định các khía cạnh khác nhau của dấu vân tay kỹ thuật số, chẳng hạn như: Hệ điều hành, trình duyệt, User Agent, Cookie.
Xác định vân tay trình duyệt với phần mềm AdsPower
Xác định vân tay trình duyệt với phần mềm AdsPower
 • Ở phía bên trái của trình duyệt, thông tin ban đầu của người dùng được hiển thị. Ở trên, nút “New fingerprint” cho phép tạo dấu vân tay mới, được sắp xếp ngẫu nhiên. Khi bạn hoàn thành các bước này, dấu vân tay được chỉ định sẽ hoạt động cho hồ sơ đó.

=>> Proxy AdsPower: Hướng dẫn tích hợp Proxy để tối ưu hóa AdsPower

Máy chủ proxy

Việc sử dụng máy chủ proxy có thể thay đổi địa chỉ IP cục bộ của bạn, nâng cao tính ẩn danh trực tuyến. Để có kết quả tối ưu, bạn nên chọn proxy chất lượng cao như máy chủ proxy dân cư từ nhà cung cấp uy tín. Tính ẩn danh hiệu quả mà proxy dân cư mang lại sẽ đảm bảo an toàn cho những thông tin cũng như hoạt động của bạn. Điều này cực kì có ích cho những tổ chức, cá nhân mong muốn thu thập dữ liệu hay lưu trữ thông tin khối lượng lớn.

Tiện ích mở rộng của trình duyệt

Các tiện ích mở rộng trình duyệt cụ thể được thiết kế để sửa đổi dấu vân tay của trình duyệt bằng cách thay đổi các đặc điểm như: User-Agent, ngôn ngữ, phông chữ, dữ liệu múi giờ. Bằng cách sửa đổi những đặc điểm này, nó sẽ làm giảm tính độc đáo của dấu vân tay kỹ thuật số của bạn. Các tiện ích mở rộng như “Canvas Fingerprint Defender” được thiết kế riêng cho mục đích này.

Sử dụng Canvas, bạn có thể tạo dấu vân tay thay thế. Tiện ích mở rộng này thân thiện với người dùng, việc cài đặt tiện ích này vào trình duyệt của bạn sẽ đảm bảo rằng với mỗi lần làm mới trang, dấu vân tay của bạn sẽ thay đổi thành dấu vân tay “giả”. Một biểu tượng trên thanh menu chính của trình duyệt cho biết hoạt động của tiện ích mở rộng, cho phép bạn theo dõi dấu vân tay hiện tại của mình và quan sát những thay đổi của nó sau mỗi lần cập nhật.

Click vào biểu tượng trên trình duyệt để theo dõi vân tay
Click vào biểu tượng trên trình duyệt để theo dõi vân tay

Bằng cách sử dụng các phương pháp được mô tả ở trên bạn có thể quản lý và thay đổi dấu vân tay trình duyệt của mình một cách hiệu quả, đảm bảo trải nghiệm duyệt web an toàn và riêng tư hơn đồng thời làm giảm tính khác biệt danh tính trực tuyến của bạn. Truy cập zingproxy.com ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về những phương pháp ẩn danh an toàn khi trực tuyến và đăng ký sử dụng những gói proxy chất lượng cao tại đây

cách chỉnh sửa vân tay trình duyệtmua proxy ẩn danh webmua proxy dân cưProxy AdsPowerproxy chất lượng caoproxy cho trình duyệtproxy chromeProxy webvân tay trình duyệtvân tay trình duyệt là gì
fe5181c647cd864e9ee38a199ce67444?s=130&d=mm&r=g
Official ZingProxy
ZingProxy Official là đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị mạng, Internet, Proxy và địa chỉ IP. Chúng tôi hi vọng mang đến cho đọc giả nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực Proxy Server.

Comments are closed

arrow up