ZingProxy.com

ZingProxy.com là dịch vụ cho thuê Proxy chất lượng cao với đa dạng nguồn IPv4 và IPv6 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

IP của bạn:

 • 39.118.184.227

Văn phòng:

 • 93A Đội Cấn, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội

Online support:

VPS-Windows-ZingServer

Blog Details

Proxy Scrapy Hướng dẫn cài đặt proxy trong Scrapy

Scrapy là một chương trình quét và thu thập dữ liệu web. Nó giúp thu thập thông tin cần thiết từ khắp nơi trên Internet, xử lý dữ liệu và sắp xếp nó thành bảng tính. Toàn bộ quá trình này sẽ trở nên hiệu quả và an toàn hơn nữa nếu bạn thiết lập máy chủ proxy cho Scrapy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thiết lập proxy Scrapy trong hướng dẫn dưới đây!

Tại sao cần proxy cho Scrapy?

Scrapy là một chương trình thu thập thông tin từ các trang web khác nhau, xử lý và sắp xếp thông tin thành bảng tính. Tiếp theo, dữ liệu này được sử dụng cho mục đích tiếp thị, nghiên cứu, báo chí và các mục đích khác.

Việc thu thập dữ liệu web không bị cấm, nhưng chủ sở hữu của nhiều trang web lại không hỗ trợ các hành động đó trên tài nguyên của họ. Với các biện pháp chống bot ngày càng phổ biến và phức tạp hơn, công cụ quét của bạn chắc chắn sẽ gặp phải thông báo lỗi truy cập bị từ chối. Hệ thống bảo mật sẽ theo dõi địa chỉ IP mà quá trình thu thập dữ liệu diễn ra và chặn người dùng này. Tuy nhiên, việc ẩn IP gốc của bạn thông qua proxy sẽ giúp bạn vượt qua những thách thức đó. Đây là lý do tại sao Scrapy cần thiết lập máy chủ proxy.

Hay nói cách khác Proxy Scrapy là một máy chủ chặn các yêu cầu giữa Scrapy và trang web đang được thu thập dữ liệu. Thư viện đưa ra yêu cầu tới máy chủ proxy, sau đó chuyển tiếp yêu cầu đến trang web. Proxy sẽ cho bạn cơ hội:

 • Ẩn địa chỉ IP của bạn và sử dụng nhiều địa chỉ cùng một lúc cho các tác vụ đa luồng. Điều này sẽ giúp tránh bị chặn trên nhiều trang web.
 • Nhận thông tin cụ thể và phù hợp hơn từ các tài nguyên web.
 • Tự động hóa quá trình thu thập và phân tích thông tin.

Các proxy đáng tin cậy nhất cho Scrapy là proxy SOCKS5 và HTTP(S). Chúng thích hợp để thu thập một lượng lớn thông tin và bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình này.

Cách thiết lập proxy trong Scrapy

Điều kiện

 • Scrapy yêu cầu Python 3.6 trở lên, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã cài đặt nó. Sau đó, cài đặt Scrapy bằng cách gõ pip install Scrapy trong terminal hoặc dấu nhắc lệnh của bạn.
 • Quá trình cài đặt Scrapy yêu cầu hỗ trợ Twisted-iocp, nhưng nó không được hỗ trợ trên phiên bản mới nhất của Python (3.12.1). Vì vậy, hãy cân nhắc duy trì trong khoảng 3,6 và 3,11 nếu bạn gặp các lỗi liên quan.

Sau khi cài đặt, đã đến lúc tạo một dự án Scrapy mới. Để làm điều đó, hãy điều hướng đến thư mục bạn muốn lưu trữ và chạy lệnh sau thay thế (ProjectName) bằng tên bạn muốn.

scrapy startproject (ProjectName)

Điều hướng đến thư mục dự án và tạo trình thu thập thông tin của bạn, một thành phần Scrapy để truy xuất dữ liệu từ trang web mục tiêu. Nó có hai đối số: name  target URL.

cd (ProjectName)
scrapy genspider (SpiderName) (TargetURL)

Giả sử bạn muốn xóa URL https://www.example.com. Sau đó, bạn cần tạo một spider có tên Scraper bằng lệnh sau.

scrapy genspider scraper https://www.example.com

Điều đó sẽ tạo ra một mã cơ bản và khi bạn mở trình thu thập thông tin của mình, nó sẽ trông như thế này:

Mã cơ bản của một trình thu thập thông tin đã được tạo
Mã cơ bản của một trình thu thập thông tin đã được tạo

Chúng tôi sẽ cho bạn biết về hai cách để định cấu hình proxy trong chương trình.

Cách 1: Sử dụng phần mềm trung gian của bạn

Phương pháp này được coi là an toàn hơn và đáng tin cậy hơn. Bạn cần tạo phần mềm trung gian của mình với các bước sau:

 • Mở chương trình.
 • Nhập mã với dữ liệu proxy của bạn ở định dạng: [“proxy”] = ” type://IP-address:Port:Username:Password”.

Lưu ý: Trong trường hợp này bạn nên mua proxy Việt Nam với giao thức SOCKS5 có thể luân phiên IP, bởi bạn vẫn có thể bị chặn khi sử dụng cùng một proxy, đặc biệt nếu bạn thực hiện quá nhiều yêu cầu. Đó là vì các trang web sẽ gắn cờ các yêu cầu quá mức từ một địa chỉ IP duy nhất. Sử dụng proxy xoay IP liên quan đến việc phân phối yêu cầu tới các IP ngẫu nhiên từ một nhóm proxy có sẵn để giảm nguy cơ bị phát hiện.

Nhập mã với thông tin proxy của bạn
Nhập mã với thông tin proxy của bạn
 • Kích hoạt phần mềm trung gian này trong cài đặt và đặt nó trước tham số “HttpProxyMiddleware“. Sau đó đóng trang.
Kích hoạt phần mềm trung gian
Kích hoạt phần mềm trung gian

Cách 2: Sử dụng tham số truy vấn

Trong trường hợp này, bạn cần đặt máy chủ proxy làm tham số. Thực hiện theo các bước sau:

 • Mở chương trình Scrapy.
 • Trong mã, tìm phần mềm trung gian có tên “HttpProxyMiddleware“.
 • Bây giờ, bên cạnh tham số “meta“, hãy nhập dữ liệu proxy của bạn theo định dạng: “proxy”: “type://IP-address:Port:Username:Password“.
Sử dụng tham số truy vấn để cài đặt proxy Scrapy
Sử dụng tham số truy vấn để cài đặt proxy Scrapy
 • Đóng trang và bắt đầu làm việc.

=>> Cách sử dụng Proxy với Python Requests

Cách kiểm tra xem proxy có hoạt động trong Scrapy không

Bạn có thể kiểm tra xem mình đã định cấu hình proxy chính xác hay chưa bằng cách sử dụng một trang web thử nghiệm đặc biệt:

 • Tìm bất kỳ trang web nào có thể xác định địa chỉ IP của bạn.
 • Thực hiện việc quét nó bằng Scrapy.

Nếu kết quả là bạn thấy địa chỉ máy chủ proxy của mình thì quá trình thiết lập đã thành công. Đối với bất kỳ dự án trích xuất dữ liệu nào, bạn sẽ cần phải sử dụng các cơ chế phát hiện và proxy Scrapy đóng vai trò chính. Bằng cách định tuyến các yêu cầu của bạn thông qua nó, bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình và tránh bị chặn.

Bây giờ, bạn đã biết cách thiết lập và sử dụng nó một cách hiệu quả với Scrapy trong Python với sự trợ giúp của proxy. Tuy nhiên, vì proxy miễn phí thường không đáng tin cậy nên bạn có thể xem xét giải pháp cao cấp như ZingProxy. Chúc các bạn thành công!

mua proxy dân cưmua Proxy Scrapymua proxy việt namproxy chất lượng caoproxy httpsProxy Scrapyproxy socks5proxy webscrapingproxy xoay ipthiết lập proxy cho scrapy
fe5181c647cd864e9ee38a199ce67444?s=130&d=mm&r=g
Official ZingProxy
ZingProxy Official là đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị mạng, Internet, Proxy và địa chỉ IP. Chúng tôi hi vọng mang đến cho đọc giả nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực Proxy Server.

Comments are closed

arrow up