ZingProxy.com

ZingProxy.com là dịch vụ cho thuê Proxy chất lượng cao với đa dạng nguồn IPv4 và IPv6 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

IP của bạn:

 • 34.239.158.223

Văn phòng:

 • 93A Đội Cấn, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội

Online support:

VPS-Windows-ZingServer

Blog Details

Proxy mở (Open Proxy) là gì và cách sử dụng chúng

Bạn đang tìm kiếm một cách ẩn danh, an toàn để lướt web? Nếu vậy, một proxy mở (open proxy) có thể là câu trả lời. Ngày càng có nhiều người sử dụng proxy mở để vượt qua các hạn chế, bảo vệ quyền riêng tư của họ và ẩn danh trực tuyến. Bài viết này sẽ chia sẻ về những điều cơ bản của proxy mở, cách chúng hoạt động cũng như những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Vậy hãy bắt đầu!

Định nghĩa máy chủ proxy mở (open proxy)

Máy chủ proxy mà bất kỳ ai trên Internet đều có thể sử dụng được gọi là máy chủ proxy mở. Nó là một máy chủ proxy không yêu cầu bất kỳ xác thực nào từ người dùng, cho phép mọi người kết nối và sử dụng nó. Hầu hết thời gian, các máy chủ proxy mở được sử dụng để truy cập các trang web hoặc dịch vụ bị chặn do nơi bạn sinh sống hoặc do kiểm duyệt.

Trái ngược với proxy mở là proxy đóng (closed proxy). Một proxy đóng thực hiện các chức năng giống như một proxy mở. Nó cho phép người dùng ẩn danh và ngụy trang địa chỉ IP của họ. Tuy nhiên, các proxy đóng tự cấu trúc thành các mạng cụ thể, được xác định trước. Chúng chỉ dành cho những thành viên biết địa chỉ và mật khẩu để sử dụng máy chủ.

=>> Đọc thêm: Bot là gì – Mua Proxy dân cư để chạy Bot

Proxy mở không yêu cầu bất kì xác thực nào từ người dùng
Proxy mở không yêu cầu bất kì xác thực nào từ người dùng

Tổng quan về cách sử dụng proxy mở

 • Máy chủ proxy mở được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Mọi người thường sử dụng chúng để lướt web ẩn danh, điều này giúp họ không bị theo dõi.
 • Chúng cũng được sử dụng để vượt qua các bộ lọc internet và truy cập các trang web bị chặn ở một số quốc gia hoặc khu vực.
 • Ngoài ra, các máy chủ proxy mở có thể được sử dụng để tránh bị phát hiện khi tải xuống các tệp lớn hoặc gửi nhiều dữ liệu.
 • Cuối cùng, các máy chủ này có thể ẩn địa chỉ IP, cho phép mọi người sử dụng các trang web và dịch vụ mà không bị theo dõi.

Các loại máy chủ proxy mở

Nhìn chung mọi người thường sử dụng chúng để truy cập các trang web bị chặn ở quốc gia của họ hoặc bị chính phủ chặn. Chúng cũng có thể được sử dụng để cải thiện hiệu suất hoặc để lướt web ẩn danh. Có các loại proxy mở như:

 • Máy chủ proxy HTTP: Máy chủ proxy sử dụng HTTP (Giao thức truyền siêu văn bản) gửi các yêu cầu HTTP từ máy khách đến máy chủ.
 • Máy chủ proxy SOCKS: Máy chủ proxy SOCKS (Socket Secure) định tuyến lưu lượng mạng từ máy khách đến máy chủ.
 • Máy chủ proxy SSL: Máy chủ proxy SSL gửi lưu lượng an toàn từ máy khách đến máy chủ.
 • Máy chủ proxy NAT: Máy chủ proxy NAT chuyển tiếp lưu lượng truy cập từ mạng riêng sang mạng công cộng.
 • Máy chủ proxy ngược: Máy chủ proxy ngược được sử dụng để cải thiện hiệu suất và tính bảo mật của máy chủ web bằng cách gửi các yêu cầu từ Internet đến máy chủ trong khi ẩn danh tính của máy chủ. Máy chủ proxy ngược hoạt động như một cổng kết nối giữa Internet và máy chủ web và chúng có thể được sử dụng để cung cấp quyền truy cập vào nhiều máy chủ web từ một địa chỉ IP duy nhất. Họ cũng có thể cung cấp kiểm soát truy cập, bộ nhớ đệm và cân bằng tải.
 • Máy chủ proxy ẩn danh: Proxy này ẩn địa chỉ IP ban đầu của người dùng và cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ một địa chỉ khác.
 • Máy chủ proxy trong suốt: Proxy loại này chuyển địa chỉ IP ban đầu của người dùng đến nhà cung cấp dịch vụ và có thể cung cấp khả năng lưu vào bộ đệm.
 • Máy chủ proxy mạo danh: Các máy chủ proxy này thay đổi địa chỉ IP của người dùng để trông giống như họ đang kết nối từ một nơi khác.
 • Máy chủ proxy ẩn danh cao: Proxy loại này ẩn địa chỉ IP ban đầu của người dùng, cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ một địa chỉ thay thế và sửa đổi tiêu đề User-Agent để làm cho nó xuất hiện như thể người dùng đang kết nối từ một thiết bị khác.
Open proxy thường được sử dụng để truy cập các trang web bị chặn
Open proxy thường được sử dụng để truy cập các trang web bị chặn

Ưu điểm của máy chủ proxy mở

 • Chi phí: Máy chủ proxy mở thường miễn phí, vì vậy người dùng không phải lo lắng về việc trả tiền để truy cập. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho những người có ngân sách hạn hẹp.
 • Khả năng tiếp cận: Máy chủ proxy mở có thể được sử dụng để truy cập nội dung bị hạn chế, vượt qua việc chặn địa lý hoặc tấn công các mạng khác bằng tấn công từ chối dịch vụ, giới hạn băng thông hoặc các tài nguyên khác. Điều này cho phép người dùng truy cập các trang web và dịch vụ với tốc độ nhanh hơn so với khi sử dụng máy chủ proxy đóng.
 • Bảo mật được cải thiện: Máy chủ proxy mở có thể giúp bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm bằng cách cung cấp thêm một lớp bảo vệ giữa người dùng và internet. Bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập thông qua một máy chủ proxy ẩn danh, người dùng có thể ẩn địa chỉ IP và vị trí của họ, khiến tin tặc khó theo dõi hơn.
 • Ẩn danh: Thông qua các máy chủ proxy mở, mọi người có thể chặn và xem dữ liệu và lưu lượng truy cập của người dùng. Điều này có thể vi phạm quyền riêng tư. Bằng cách ẩn địa chỉ IP và vị trí của người dùng, các máy chủ proxy mở khiến các trang web và dịch vụ khó theo dõi hoạt động của người dùng hơn nhiều. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật của họ.
 • Kiểm soát truy cập tốt hơn: Các máy chủ proxy mở cung cấp khả năng kiểm soát truy cập tốt hơn khi so sánh với các máy chủ proxy khác. Kiểm soát này được cung cấp bằng cách đặt các chính sách truy cập khác nhau cho những người dùng khác nhau. Cho phép quản trị viên kiểm soát ai có thể sử dụng một số tài nguyên nhất định và đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể sử dụng chúng. Ngoài ra, máy chủ proxy mở có thể chặn các yêu cầu không mong muốn và lọc lưu lượng truy cập xấu. Điều này cung cấp mức độ bảo mật cao hơn cho các mạng và ứng dụng.

=>> Đọc thêm: Proxy dân cư IP tĩnh và 5 trường hợp hàng đầu nên sử dụng

Nhược điểm của máy chủ proxy mở

 • Rủi ro bảo mật: Bất kỳ ai cũng có thể truy cập máy chủ proxy mở. Vì vậy những kẻ xấu có thể sử dụng chúng để che giấu danh tính và thực hiện các cuộc tấn công như DDoS, phần mềm độc hại và hack.
 • Lạm dụng tài nguyên: Các máy chủ proxy mở có thể truy cập nội dung bị hạn chế, vượt qua việc chặn địa lý hoặc khởi chạy các cuộc tấn công từ chối dịch vụ đối với các mạng khác. Điều này có thể dẫn đến việc lạm dụng tài nguyên, có thể làm chậm hoặc thậm chí làm hỏng máy chủ.
 • Quyền riêng tư: Máy chủ proxy mở có thể được sử dụng để chặn và giám sát dữ liệu và lưu lượng truy cập của người dùng, điều này có thể vi phạm quyền riêng tư của người dùng.
 • Các vấn đề pháp lý: Máy chủ proxy mở có thể được sử dụng để truy cập nội dung bị hạn chế hoặc bỏ qua chặn địa lý. Đây có thể là một vấn đề pháp lý nếu nó vi phạm luật bản quyền hoặc các quy định khác.
 • Khả năng truy cập hạn chế: Các máy chủ proxy mở không phải lúc nào cũng có thể truy cập được và có thể bị chặn bởi tường lửa, khiến chúng không đáng tin cậy đối với một số hoạt động nhất định. Ngoài ra, chúng có thể chậm và tắc nghẽn, khiến chúng ít hữu ích hơn cho những thứ cần truy cập nhanh.

Từ những nhược điểm trên có thể thấy việc sử dụng những proxy đóng và riêng tư là lựa chọn tối ưu hơn nhiều so với một proxy mở. Máy chủ proxy riêng của ZingProxy cung cấp cho những người dùng muốn bảo vệ danh tính trực tuyến của họ và sử dụng Internet một cách an toàn. ZingProxy cung cấp nhiều gói proxy chất lượng cao, đáng tin cậy và an toàn với băng thông không giới hạn, cùng các tính năng nâng cao và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng 24/7 để trợ giúp khách hàng.

Mua proxy riêng được chọn là giải pháp ưu việt hơn
Mua proxy riêng được chọn là giải pháp ưu việt hơn

Cách tìm máy chủ proxy mở

Có 3 cách phổ biến để tìm kiếm những proxy mở:

Cách 1. Thông qua các thư mục trực tuyến và diễn đàn.

Cách 2. Thông qua công cụ tìm kiếm:

 • Bắt đầu bằng cách tìm kiếm máy chủ proxy mở trong công cụ tìm kiếm.
 • Tìm danh sách proxy trực tuyến, danh sách này cung cấp danh sách các máy chủ proxy đang mở.
 • Kiểm tra danh sách thường xuyên để tìm các máy chủ proxy mở mới.
 • Kiểm tra các diễn đàn trực tuyến như Reddit để tìm các máy chủ proxy mở mới.
 • Sử dụng một trình quét mạng chẳng hạn như Nmap để quét các máy chủ proxy đang mở.
 • Sử dụng công cụ kiểm tra proxy trực tuyến để kiểm tra các máy chủ proxy đang mở.
 • Sử dụng công cụ kiểm tra proxy như Trình kiểm tra proxy để kiểm tra các máy chủ proxy đang mở.

Cách 3. Scan Web: Scan web là một quá trình có thể được sử dụng để xác định các máy chủ proxy đang mở. Nó liên quan đến việc quét một dải địa chỉ IP cụ thể cho các máy chủ proxy đang mở. Gửi một loạt các gói đến mạng và sau đó xem các phản hồi để xem liệu có bất kỳ máy chủ proxy mở nào hay không. Ngoài ra, cách này cũng có thể phát hiện các loại lỗ hổng bảo mật khác.

Máy chủ proxy mở rất dễ thiết lập và có thể được sử dụng để bỏ qua các hạn chế về địa lý và nội dung. Nhưng chúng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Truy cập zingproxy.com ngay hôm nay để lựa chọn gói proxy phù hợp và giữ cho hoạt động trực tuyến của bạn luôn an toàn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

mua proxy giá rẻmua proxy theo quốc giaopen proxyproxy chất lượng caoproxy dân cưproxy dân cư xoay ipproxy giá rẻproxy mở là gìproxy socks5proxy usproxy việt nam
fe5181c647cd864e9ee38a199ce67444?s=130&d=mm&r=g
Official ZingProxy
ZingProxy Official là đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị mạng, Internet, Proxy và địa chỉ IP. Chúng tôi hi vọng mang đến cho đọc giả nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực Proxy Server.

Comments are closed

arrow up