ZingProxy.com

ZingProxy.com là dịch vụ cho thuê Proxy chất lượng cao với đa dạng nguồn IPv4 và IPv6 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

IP của bạn:

  • 188.166.183.190

Vị trí:

  • ,

Trạng thái:

An toàn

Văn phòng:

  • 93A Đội Cấn, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội

Online support:

Blog Details

Bảo mật máy chủ chơi game - các phương pháp hay nhất

Mặc dù hầu hết tất cả các trò chơi nhiều người chơi đều cung cấp máy chủ lưu trữ dành riêng cho khách hàng của họ. Nhưng vẫn có những người muốn tự lưu trữ trò chơi của họ hoặc để chúng được lưu trữ trên nền tảng lưu trữ của bên thứ ba vì những lý do khác nhau. Xu hướng này đủ lớn để nhiều người không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những yếu tố góp phần thiết lập bảo mật máy chủ chơi game và các bước cơ bản để giúp máy chủ trò chơi của bạn an toàn trước những kẻ tấn công.

Tại sao mọi người sử dụng bên thứ ba để lưu trữ máy chủ chơi game?

Không còn nghi ngờ gì nữa, trò chơi trực tuyến đã trở thành một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất thế giới công nghệ trong hai thập kỷ qua. Các tựa game như Minecraft, Call of Duty, Fortnite,… đã trở thành một trong những thương hiệu bán chạy nhất trong lịch sử trò chơi. Khi chủ yếu dựa vào sức mạnh của chế độ nhiều người chơi để thúc đẩy doanh số bán hàng. Vậy tại sao mọi người vẫn thích lưu trữ máy chủ chơi game của mình ở bên thứ ba như một cách để bảo mật hơn. Các lí do dưới đây có thể sẽ đúng với trường hợp của bạn.

Trò chơi không còn được hỗ trợ

Một trong những lý do phổ biến nhất mà người chơi sử dụng để lưu trữ trò chơi nhiều người chơi trên máy chủ riêng hoặc máy chủ tự tạo đó là: sự hỗ trợ trò chơi đã kết thúc. Đơn giản là không có máy chủ chính thức để chơi nữa. Họ sử dụng đến việc tạo các máy chủ của riêng mình để tiếp tục trải nghiệm những trò chơi này. Các trò chơi cổ điển và cũ hơn như Doom 3, Command and Conquer và các biến thể của Counter-Strike là những trò chơi như vậy.

Modding

Modding là quá trình sử dụng các tập lệnh và mã trò chơi để tạo ra những thay đổi có ý nghĩa trong cách chơi. Ví dụ, một mod có thể thêm vũ khí mới vào game bắn súng. Hầu hết các máy chủ chính thức không hỗ trợ nhiều người chơi đã được sửa đổi. Với lí do sợ gian lận và thiếu khả năng tương thích. Bản mod là một phần quan trọng của trò chơi ngày nay. Và do đó, nhiều người không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự lưu trữ nếu họ muốn thưởng thức chế độ nhiều người chơi ở trạng thái đã được modding. Bản mod RP của GTA Online là một ví dụ điển hình về trải nghiệm nhiều người chơi được điều chỉnh, tự lưu trữ.

Bản mod là một phần quan trọng của trò chơi ngày nay
Bản mod là một phần quan trọng của trò chơi ngày nay

Trò chơi cá nhân

Nhiều trò chơi nhiều người chơi, đặc biệt là trong thể loại FPS, đi kèm với các chế độ chơi trò chơi được xác định trước của riêng chúng. Có một số lượng người chơi nhất định mà người chơi không thể thay đổi. Halo Infinite, phát hành năm 2022, là một ví dụ điển hình cho những thể loại trò chơi này. Mặc dù bản thân trò chơi rất thú vị, nhưng nhiều người muốn một phiên riêng tư chỉ có họ và bạn bè của họ. Hoặc các phiên mà họ có quyền kiểm soát các quy tắc và số lượng người có thể tham gia.

Nhược điểm và lỗ hổng khi chạy máy chủ trò chơi

Tài nguyên phong phú

Tạo máy chủ trò chơi an toàn của riêng bạn là một công việc khó khăn và cần nhiều tài nguyên. Bao gồm cả phần cứng, để hoạt động bình thường. Bạn cần tính toán rõ ràng băng thông mà bạn sẽ sử dụng và phân bổ tài nguyên của mình cho phù hợp. Thậm chí sau đó, bạn phải đối mặt với nguy cơ máy chủ bị quá tải.

Vấn đề bảo mật

Các máy chủ lưu trữ các trò chơi nhiều người chơi gần như không thể truy cập được. Bảo mật máy chủ của bạn sẽ chỉ được cung cấp cho một người và đó là bạn. Vì vậy bảo mật máy chủ chơi game của bạn sẽ không thể so sánh với các máy chủ chính thức. Mặc dù có các tính năng trả phí cũng như miễn phí mà bạn có thể sử dụng để quản lý bảo mật tốt hơn. Nhưng đơn giản là nó sẽ không bao giờ tốt bằng một máy chủ chính thức.

Chi phí

Chạy máy chủ của riêng bạn không có nghĩa là rẻ. Phần cứng cần thay thế. Tường lửa cần phí đăng ký. Băng thông cần phải được mua. Bạn chắc chắn cần sự trợ giúp của ít nhất một bên khác dưới dạng dịch vụ trả phí để cung cấp bảo mật. Việc bảo trì cũng khá cao với máy chủ thường xuyên cần điều chỉnh và tinh chỉnh. Tất cả những nhu cầu này sẽ không hề rẻ. Nhìn chung, lưu trữ trên nhà cung cấp bên thứ ba có vẻ rẻ hơn vì họ thường lo mọi thứ cho bạn để đổi lấy phí đăng ký.

Chi phí luôn là vấn đề để đổi lấy trải nghiệm tốt
Chi phí luôn là vấn đề để đổi lấy trải nghiệm tốt

Các cuộc tấn công phổ biến nhằm vào máy chủ trò chơi

DDoS

DDoS (từ viết tắt của Distributed Denial of Service) là phương pháp phổ biến nhất để tấn công máy chủ trò chơi. Nó liên quan đến việc sử dụng các tập lệnh hoặc bot để gửi liên tiếp một lượng lớn yêu cầu bất hợp pháp đến máy chủ mục tiêu. Điều này sẽ khiến máy chủ chậm đi đáng kể khi nó cố gắng xử lý từng yêu cầu này.

DDoS là một trong những phương pháp tấn công khó đối phó nhất. Mặc dù DDoS thường nhằm vào chính máy chủ, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tấn công trực tiếp người chơi nhằm phá hỏng kết nối của họ và gây ra độ trễ tăng lên.

Scripting

Scripting thường liên quan đến việc sử dụng các bot hoặc phần mềm cho phép người dùng đạt được lợi thế không công bằng so với những người chơi khác. Tất nhiên, lợi thế này thay đổi tùy theo từng trò chơi. Trong GTA Online, nó có thể sinh ra số tiền khổng lồ. Trong Counter-Strike và các game FPS khác, nó thường là một bot nhắm mục tiêu tự động, cho phép người chơi dễ dàng giết những người chơi khác. Và trong Minecraft, nó thường là một tập lệnh nhìn xuyên thấu cho phép nhanh chóng lấy được kim cương.

Các máy chủ chính thức nâng cao thường có các công cụ chống gian lận mạnh mẽ và hiệu quả, giúp phát hiện và tự động cấm những người chơi này. Tuy nhiên, trong các máy chủ tự lưu trữ hoặc bên thứ ba, người điều hành hoặc quản trị viên phải phát hiện và cấm những người chơi này theo cách thủ công.

Phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại ít được sử dụng hơn trong các trò chơi FPS. Chúng được sử dụng nhiều hơn trong các trò chơi như Minecraft. Phần mềm độc hại ở dạng bot hoặc tệp, được đặt vào tập lệnh đang chạy của máy chủ. Tin tặc có thể sử dụng phần mềm độc hại để làm hỏng các đối tượng trong trò chơi. Phần mềm này sau đó sẽ được sử dụng để đòi tiền chuộc dữ liệu cá nhân và máy tính của họ.

Bot tấn công

Kẻ tấn công chỉ cần dữ liệu đăng nhập cho máy chủ. Sau đó, chúng có thể sử dụng các tập lệnh để bao vây máy chủ với hàng nghìn bot sẽ thực hiện các tác vụ tốn nhiều băng thông. Mục đích là để nhanh chóng làm quá tải máy chủ. Từ đó khiến máy chủ ngừng hoạt động hoặc sập hoàn toàn. Nếu đó là máy chủ của riêng bạn, bạn phải đi bảo trì.

Lừa đảo

Lừa đảo không được kẻ tấn công trực tiếp sử dụng trong trò chơi. Nó sẽ sử dụng các hình thức gián tiếp khác nhau. Chẳng hạn như gửi nội dung qua email. Đây có thể là email quảng cáo cung cấp mã giảm giá và cơ hội chơi. Khi nhấp vào liên kết có liên quan trong email, người dùng sẽ bị tấn công. Tuy nhiên nếu bạn đang chạy một máy chủ, khả năng bạn nhận được những email như vậy sẽ không cao.

Lừa đảo qua email rất dễ khiến người chơi sập bẫy
Lừa đảo qua email rất dễ khiến người chơi sập bẫy

Các phương pháp hay nhất để bảo mật máy chủ chơi game của bạn

Có một tường lửa tốt

Nếu bạn định tổ chức các phiên chơi trò chơi nhiều người chơi trên một nhà cung cấp bên thứ ba an toàn đi kèm với máy chủ chống DDoS. Thì rất có thể họ đã có một số loại tường lửa sẵn sàng cung cấp cho bạn như một phần của dịch vụ. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc mảo mật máy chủ chơi game của riêng mình từ đầu, thì việc không có một tường lửa phù hợp trên máy chủ về cơ bản sẽ gây rắc rối.

Chặn các cổng không mong muốn

Nếu bạn đang muốn chạy một phiên nhiều người chơi nhỏ và thân thiện, thì không có lý do gì để mở bất kỳ cổng nào ngoài mức cần thiết. Bạn có thể quản lý tính năng này theo cách thủ công trên máy chủ tự lưu trữ của riêng mình cũng như trên bảng điều khiển của bất kỳ nhà cung cấp bên thứ ba nào. Ví dụ: cổng Minecraft mặc định là 25565.

Sử dụng Proxy

Proxy có thể hữu ích cho các máy chủ không cần cấm địa chỉ IP hoặc không định cấu hình giao diện mạng. Cả Proxy và máy chủ phụ trợ là những công cụ bạn nên sử dụng để lưu trữ máy chủ. Cả hai đều hỗ trợ tính năng này. Bản thân việc sử dụng proxy về cơ bản hoạt động như một lớp mặt nạ dữ liệu bổ sung. Điều đó sẽ khiến tin tặc nhầm lẫn và thậm chí có thể chuyển hướng các cuộc tấn công DDoS.

Chặn tham gia VPN

Mặc dù VPN đã trở thành một công cụ không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho người dùng bằng cách cho phép họ mã hóa dữ liệu của mình và giữ ẩn danh. Nhưng những tiện ích tương tự này có thể dễ dàng bị tin tặc sử dụng cho các phương tiện độc hại. Ngày nay, bạn sẽ hiếm khi tìm thấy một tin tặc hoặc kẻ lừa đảo trực tuyến nào không được bảo vệ bởi kết nối VPN.

May mắn thay, hầu hết các kết nối proxy hoặc VPN đều có thể được phát hiện thông qua các tập lệnh và tường lửa. Bạn có thể chọn không cho phép bất kỳ người dùng nào tham gia qua VPN chỉ để đảm bảo an toàn hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả người dùng VPN đều độc hại.

Tin tặc có thể sử dụng VPN cho mục đích xấu
Tin tặc có thể sử dụng VPN cho mục đích xấu

Kích hoạt xác thực hai yếu tố trên tài khoản quản trị của bạn

Vẫn có vô số người dùng mạo hiểm khi không bật xác thực hai yếu tố. Đây là cơ hội để các mưu đồ lừa đảo và các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại trực tiếp lấy thông tin cá nhân của bạn. Bao gồm cả thông tin đăng nhập. Xác thực hai yếu tố là quá đủ để đẩy lùi bất kỳ tin tặc nào. Thậm chí có những phương pháp xác thực đa yếu tố. Về cơ bản khiến việc xâm nhập vào tài khoản cá nhân của bạn, bao gồm cả máy chủ của bạn, gần như không thể.

Proxy chơi game của ZingProxy: giải pháp bảo mật an toàn cho máy chủ

Các lý do khác nhau như vẫn muốn chơi các trò chơi cũ với bạn bè, tự do hơn khi chơi theo cách game thủ muốn, độ trễ thấp hơn và quyền riêng tư,… Là những yếu tố chính khiến game thủ vẫn chọn bên thứ ba để lưu trữ trò chơi của họ. Ngay cả khi nó có nghĩa là giảm bảo mật máy chủ chơi game cho họ.

Một phương pháp khác ngày càng phổ biến để giải quyết một số vấn đề này là chơi trò chơi thông qua giao thức RDP. Làm như vậy sẽ cho phép các game thủ tận hưởng phần cứng chơi game tốt hơn, giảm khoảng cách đến các máy chủ ban đầu. Do đó giảm độ trễ cũng như tăng cường bảo mật vì máy tính của chính họ sẽ không bị ảnh hưởng.

Gói Proxy chơi game của ZingProxy cũng đi kèm với những tính năng này. Bao gồm các PC có thông số kỹ thuật tiên tiến được tạo ra để chơi game và có độ trễ tuyệt vời cho tất cả các trò chơi mới hiện có. Thời gian hoạt động được đảm bảo, tài nguyên chuyên dụng và bảo đảm dịch vụ hỗ trợ 24/7. Chúc các bạn thành công!

bảo mật máy chủ chơi gamemáy chủ lưu trữ trò chơimua proxy giá rẻproxy chất lượng caoproxy cho mod gameproxy chơi gameproxy chơi minecraftproxy ip theo quốc giaproxy usproxy việt nam
fe5181c647cd864e9ee38a199ce67444?s=130&d=mm&r=g
Official ZingProxy
ZingProxy Official là đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị mạng, Internet, Proxy và địa chỉ IP. Chúng tôi hi vọng mang đến cho đọc giả nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực Proxy Server.

Write Your Comment

arrow up