ZingProxy.com

ZingProxy.com là dịch vụ cho thuê Proxy chất lượng cao với đa dạng nguồn IPv4 và IPv6 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

IP của bạn:

  • 52.230.152.125

Văn phòng:

  • 93A Đội Cấn, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội

Online support:

VPS-Windows-ZingServer

Blog Details

3 lựa chọn thay thế VPN tuyệt vời bạn nên biết

Bạn muốn truy cập các trang web bị chặn trong khu vực hoặc xem các video bị hạn chế? Đồng thời bạn cũng muốn tăng sự riêng tư và bảo mật. Trong những trường hợp như vậy VPN không phải là lựa chọn duy nhất. 3 lựa chọn thay thế VPN được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Tại sao VPN không phải là lựa chọn duy nhất để duyệt web?

Bạn có thể đã nghe về Mạng riêng ảo (VPN). VPN rất phù hợp cho những ai muốn nâng cao mức độ bảo mật duyệt web bằng cách ẩn địa chỉ IP và mã hóa kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi. Nhưng VPN đôi khi cung cấp kết nối không ổn định. Điều này khiến bạn bị chặn khỏi một số trang nhất định. Và thậm chí có thể bán dữ liệu của bạn cho bên thứ ba. Vậy các lựa chọn thay thế hiệu quả và giá cả phải chăng tốt nhất cho VPN là gì? Cùng theo dõi phần tiếp theo.

3 lựa chọn thay thế VPN

1. SmartDNS

SmartDNS là một sản phẩm tuyệt vời cho phép bạn truy cập các trang web thường bị giới hạn địa lý ở vị trí của mình. Dịch vụ này sử dụng Máy chủ tên miền (DNS) của bạn và hoạt động tương tự như máy chủ proxy. Máy chủ này sẽ chuyển hướng lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua một máy chủ từ xa để không thể giải mã được IP và vị trí của bạn.

Tuy nhiên, SmartDNS không chuyển hướng toàn bộ lưu lượng truy cập internet của bạn như một máy chủ proxy. Thay vào đó, nó chủ yếu chuyển hướng các truy vấn DNS đến các máy chủ từ xa của nó. Truy vấn DNS liên quan đến thiết bị của người dùng yêu cầu thông tin từ máy chủ. Tuy nhiên, không giống như proxy, SmartDNS không ẩn địa chỉ IP của bạn.

Smart DNS không ẩn địa chỉ IP
Smart DNS không ẩn địa chỉ IP

Những tính năng nổi bật:

Về cơ bản, SmartDNS có thể thay đổi vị trí thiết bị để bạn có thể truy cập nội dung bị giới hạn địa lý. Bởi vì nó không liên quan đến bất kỳ mã hóa nào. SmartDNS có thể cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn đáng kể so với VPN. Điều này rất phù hợp để phát trực tuyến video, chơi trò chơi hoặc khi bạn cần hoàn thành công việc mà không muốn bị giật lag liên tục.

Bạn cũng có thể tránh bị chặn bởi một số trang web bằng cách sử dụng SmartDNS. Nhiều trang web theo dõi IP và sau đó hạn chế quyền truy cập vì bạn đang ẩn IP của mình. Đó là lý do tại sao bạn có thể không truy cập được một số nội dung khi kết nối với VPN. Với SmartDNS, bạn có thể vượt qua trở ngại này.

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đây không phải là giải pháp hoàn hảo cho những người muốn tăng cường bảo mật trực tuyến. SmartDNS không ẩn địa chỉ IP hoặc mã hóa dữ liệu của bạn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chỉ muốn truy cập các trang web và nội dung bị giới hạn địa lý. Nhưng không dành cho những người muốn tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của họ.

2. Truy cập mạng không đáng tin cậy – Zero Trust Network Access (ZTNA)

Truy cập mạng không đáng tin cậy – Zero Trust Network Access, hay ZTNA. Nó liên quan đến việc cung cấp quyền truy cập được môi giới vào dữ liệu và ứng dụng trong mạng. Những điều này tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó người dùng phải xác minh danh tính hoặc việc làm của họ như một cách để truy cập nội dung và phần mềm. Sử dụng ZTNA sẽ được cấp quyền truy cập thông qua một đường hầm được mã hóa. Trong đó địa chỉ IP của họ được ẩn, giống như trường hợp sử dụng VPN.

ZTNA tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư
ZTNA tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư

Tính năng nổi bật:

Loại công nghệ này về cơ bản cung cấp các dịch vụ cơ bản như VPN và hoạt động theo nguyên tắc bảo mật không tin cậy. ZTNA phù hợp hơn với các tập đoàn lớn có nhiều người dùng và ngăn chặn xâm nhập vào toàn bộ mạng. Vì chúng bị giới hạn bởi những điều cần xác minh để có thể cấp cho chúng quyền truy cập. Vì vậy, nếu kẻ tấn công đã xâm nhập vào mạng, thì bảo mật không tin cậy có nghĩa là chúng sẽ gặp nhiều rào cản hơn trước khi truy cập vào các khu vực khác.

3. Máy chủ proxy

Trước khi VPN được giới thiệu rộng rãi, máy chủ proxy là cách chính để người dùng internet ẩn địa chỉ IP của họ và giữ an toàn hơn khi trực tuyến. Máy chủ proxy đóng vai trò trung gian hoặc cổng kết nối giữa bạn và internet. Máy chủ có IP riêng, nhận lưu lượng truy cập internet của bạn. Vì vậy, nếu ai đó cố gắng tìm IP của bạn trong khi bạn đang sử dụng proxy, họ sẽ chỉ có thể tìm thấy địa chỉ của máy chủ proxy. Theo cách này, proxy tương tự như VPN.

Proxy là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho VPN
Proxy là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho VPN

Tính năng nổi bật:

Nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa proxy và VPN.

  • Đầu tiên, các máy chủ proxy không mã hóa kết nối internet của bạn như VPN.
  • Thứ hai, VPN hoạt động ở cấp Hệ điều hành (OS). Trong khi proxy hoạt động ở cấp ứng dụng. Điều này có nghĩa là VPN mã hóa lưu lượng của mọi ứng dụng được kết nối internet mà bạn đang sử dụng. Nhưng proxy không thể làm điều này. Vì vậy, proxy rất phù hợp cho các tình huống rủi ro thấp. Chẳng hạn như truy cập nội dung và tài nguyên web bị giới hạn địa lý.

Ngoài ra, dữ liệu đệm được proxy sử dụng giúp chúng có thể ghi nhớ thông tin nhạy cảm. Chẳng hạn như mật khẩu. Nếu bạn muốn ẩn địa chỉ IP của mình và truy cập các trang web sẽ bị chặn ở quốc gia cư trú, thì thuê proxy theo quốc gia là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho VPN. Không nên chọn sử dụng máy chủ proxy miễn phí. Proxy công cộng có thể có nguy cơ bị tấn công và dẫn đến hiệu suất kết nối kém vào giờ cao điểm.

Mặc dù tất cả chúng ta đều có thể thừa nhận rằng VPN có công dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý, ẩn IP và tăng cường bảo mật cho bạn. Các tùy chọn ở trên cung cấp các tính năng tương tự và đôi khi còn với chi phí thấp hơn. Hãy cân nhắc và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc các bạn thành công!

cách vượt qua hạn chế webmua proxy giá rẻproxy ẩn ipproxy chất lượng caoproxy thay thế vpnproxy vs vpnthay thế vpnthuê proxy theo quốc giathuê proxy việt namvpn ẩn ip
fe5181c647cd864e9ee38a199ce67444?s=130&d=mm&r=g
Official ZingProxy
ZingProxy Official là đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị mạng, Internet, Proxy và địa chỉ IP. Chúng tôi hi vọng mang đến cho đọc giả nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực Proxy Server.

Comments are closed

arrow up